สารฉบับที่ 10

เมื่อเย็นวันอังคารที่ผ่านมา ผมแอบเห็นพี่อ้อย (นอ. หญิง สุวัฒนา ลิ้มแหลมทอง)จากเชิงบันไดสูงชั้นสองของตึก ส.มก. พี่อ้อยและเพื่อนกำลังเดินเอาของไปเก็บที่รถมือขวาพี่อ้อยหิ้วตะกร้าสานใบใหญ่ที่หนักอึ้งส่วนมือซ้ายหิ้วถุงดอกไม้จันทน์ใบใหญ่กำลังเดินกระเตงๆไปขึ้นรถที่ลานจอดหน้าตึก....
ภาพที่เห็น ทำให้ผมนิ่งเฉยโดยไม่ออกอากาศชื่นชมพี่อ้อยของพวกเราไม่ได้เลยครับ

ผมเห็นพี่อ้อยทุ่มเทให้กับ มก. มา 2 งานใหญ่ๆแล้ว คือเมื่อครั้งที่ ส.มก. ทำอาหารแจกที่สนามหลวง และครั้งทำดอกไม้จันทน์ครั้งนี้ ผมว่า มก. โชคดีมากที่มีนิสิตเก่าอย่างพี่อ้อย
เพราะท่านเสียสละและทุ่มเทให้กับ มก. และสังคมไทยจริงๆ
ข่าวยืนยันกันว่า ท่านมาที่ห้องชั้น 3 ร่วมทำดอกไม้จันทน์ทุกวันตั้งแต่วันที่ 20 มิ.ย. และยังพ่วงเอาท่านอดีต รมต. กษ. ท่านยุคล ลิ้มแหลมทองมาร่วมทำบ่อยๆด้วย

ผมบอกพี่อ้อยว่า ไม่ต้องมาทำทุกวันก็ได้ พี่อ้อยตอบทันควันเลยว่า พี่มีความสุขมากที่ทำ สายตามองผมอย่างมีนัยว่า อย่ามายุ่งกับพี่ อึ้งเลยครับ พี่อ้อยมีความรับผิดชอบสูงมาก เมื่อรับปากแล้วก็ทำเต็มที่ โดยไม่เหนื่อยไม่ท้อให้เห็นเลย แว่วมาว่า จากความทุ่มเทของทุกคนในห้องชั้น 3 ตอนนี้พวกเราทำดอกไม้จันทน์ได้กว่า 45,000 ดอกแล้ว พี่อ้อยตอบผมด้วยความมั่นใจว่า ได้ตามเป้า 100,000 ดอกแน่นอน เพราะยังมีเวลาอีกเกือบ 2 เดือน พี่อ้อยยังฝากขอบคุณทุกๆคนด้วยครับ

ในนามของ ส.มก. ผมต้องขอขอบพระคุณพี่อ้อยอย่างยิ่ง รวมตลอดถึงพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ทุกคนที่มาร่วมด้วยช่วยกันทำดอกไม้จันทน์ฯมากมายขนาดนี้

และขอเชิญชวน นิสิตเก่า นิสิตปัจจุบันทุกคนได้มาร่วมกันทำดอกไม้จันทน์ถวายพ่อหลวงฯที่ ส.มก.
ขอบคุณมากๆครับ
วิฑูรย์ 'ดี 4 ส.ค. 60


 
 


CONTACT
Address : สมาคมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เลขที่ 50 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
Phone: 02-579-2419,02-579-3485 ,02-579-5091
Fax:  02-940-5926
Email: ku@ku-alumni.org

Back to top